Mặt tròn nên để tóc gì? Gợi ý 7 kiểu tóc tuyệt vời dành cho nàng

Chọn kiểu tóc phù hợp tỷ lệ với gương mặt giúp chị em phụ nữ tôn lên những nét đẹp nhất và tự tin hơn. Nếu bạn đang thắc mắc mặt tròn nên để tóc gì? Hãy tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây để lựa chọn cho bản thân kiểu tóc phù hợp nhé!

I. Đặc điểm của khuôn mặt tròn

Khuôn mặt tròn có các đường nét mềm mại

Với người có khuôn mặt tròn, chiều rộng của khuôn mặt ở gò má gần bằng chiều dài của khuôn mặt. Chúng lớn hơn trán và cằm, và chúng sẽ tương tự nhau. So với mặt vuông, góc cằm mềm mại và ít rõ rệt hơn rất nhiều so với mặt vuông. Cằm tròn hơn mặt trái xoan.

Nhìn chung, khuôn mặt tròn có các đường nét mềm mại và má đầy đặn hơn so với hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác. Kết quả là thường xuất hiện trẻ hơn.

II. Mặt tròn nên chọn kiểu tóc như thế nào?

Kiểu tóc bất đối xứng rất phù hợp với phụ nữ mặt tròn, đặc biệt nếu bạn chọn kiểu tóc nhiều lớp và hơi ủy mị. Kiểu tóc phẳng với phần đuôi gợn sóng và tròn là thích hợp. Tóc mái không đối xứng và màu tóc hài hòa thu hút sự chú ý vào kiểu tóc của bạn và đánh lạc hướng nó khỏi dáng người của bạn. Quy tắc rất đơn giản: nếu bạn muốn giấu điều gì đó, hãy nhấn mạnh những thứ khác.

  • Tránh để tóc mái thẳng dày vì chúng sẽ tạo thành một đường ngang làm to hình dáng khuôn mặt của bạn một cách trực quan.
  • Nếu bạn là một phụ nữ quá khổ, tốt hơn hết bạn nên tránh xa kiểu tóc ôm sát và kiểu cách sẽ phá hỏng hoàn toàn vẻ ngoài của bạn.
  • Cho dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy cố gắng giữ những lọn tóc của bạn ở hai bên khuôn mặt. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trở nên thon gọn hơn.
  • Cân nhắc để tóc mái dài. Bất kỳ đường chéo nào chạy qua khuôn mặt của bạn sẽ làm cho nó trông dài hơn.
  • Khối lượng bổ sung trên cùng cũng kéo dài và thon gọn khuôn mặt của bạn.

III. Gợi ý các kiểu tóc cho nàng mặt tròn

Mặt tròn nên để tóc gì? ymsphilly.com sẽ gợi ý đến các chị em phụ nữ những kiểu tóc đẹp giúp che khuyết điểm cho người có gương mặt tròn:

1. Tóc tém cho gương mặt tròn

Tóc tém cho gương mặt tròn càng thấy rõ nét dễ thương 

Tóc tém xếp lớp nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt giúp khuôn mặt tròn của các nàng không bị to, gầy hơn, càng thấy rõ nét dễ thương của khuôn mặt tròn béo.

2. Kiểu tóc cho mặt tròn với trán cao

Gương mặt tròn trán cao có thể chọn kiểu tóc mái thưa

Những bạn gái có gương mặt tròn trán cao có thể chọn kiểu tóc mái thưa hoặc bồng bềnh, giúp che đi khuyết điểm vầng trán cao và có phần kẻ ca-rô. Những kiểu tóc phù hợp là tỉa nhiều lớp, uốn xoăn mềm mại, tóc ngắn hay tóc dài đều phù hợp.

3. Kiểu tóc cho mặt tròn trán ngắn, thấp

Mặt tròn, trán ngắn hay thấp thì kiểu tóc xếp lớp, tóc ngắn hay tóc dài đều phù hợp, đặc biệt nên để tóc mái thưa để che đi khuyết điểm của vầng trán ngắn. Những kiểu tóc hiện đại có thể uốn xoăn, uốn xoăn… nhuộm màu sáng sẽ rất đẹp.

4. Tóc cho mặt tròn to

Khuôn mặt tròn lớn có thể cắt tóc tém hoặc dài

Khuôn mặt tròn lớn có thể cắt tóc tém hoặc dài, tỉa layer từng lớp hoặc cuộn thành sóng nhỏ để cân đối hình dạng khuôn mặt. Khuôn mặt tròn to có thể làm bay phần tóc mái hoặc bù lệch phần tóc mái, để khuôn mặt cân đối hơn, khuôn mặt thon gọn hơn.

5. Kiểu tóc phù hợp với mặt tròn dài 

Mặt tròn để tóc dài nên chọn tóc mái thưa hoặc tóc mái thưa. Một kiểu tóc xếp lớp, nhuộm hoặc uốn xoăn nhẹ sẽ giúp gương mặt thanh thoát, có đường nét hơn và không lộ nhược điểm.

6. Kiểu tóc cho mặt tròn vuông

Kiểu tóc cho mặt tròn vuông là mái thưa hoặc tóc mái bay

Nếu mặt tròn và vuông, bạn có thể chọn kiểu tóc mái thưa hoặc tóc mái bay, không để lại tóc mái, uốn xoăn nhẹ, che đi khuyết điểm gương mặt, tạo kiểu tóc mỏng hơn.

7. Kiểu tóc cho mặt tròn nhỏ 

Tóc tém uốn cụp tạo phòng và để mái sẽ rất phù hợp với những cô nàng có khuôn mặt tròn nhỏ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách làm xoăn nhẹ hoặc gợn sóng.

8. Tóc cho mặt tròn mũi tẹt

Kiểu tóc ngắn sẽ phù hợp hơn và tạo cho gương mặt sự bầu bĩnh

Kiểu tóc mái bằng hoặc mái thưa phù hợp cho những cô nàng có phần mũi hơi tẹt. Kiểu tóc ngắn sẽ phù hợp hơn và tạo cho gương mặt sự bầu bĩnh, đáng yêu.

9. Tóc xoăn sóng nước cho mặt tròn

Kiểu tóc xoăn sóng nước nhẹ nhàng kết hợp để mái bay hoặc mái lệch, mái thưa đều phù hợp với cô nàng mặt tròn, giúp gương mặt thon gọn và thanh tú hơn. Ngoài ra, các bạn cũng nên lựa chọn các tone màu sáng hơn da 1 – 2 tone sẽ giúp gương mặt nổi bật hơn, tươi sáng hơn.

10. Tóc Bob cá tính

Kiểu tóc bob cho những cô nàng mặt tròn tạo nên vẻ trẻ trung

Kiểu tóc bob cho những cô nàng mặt tròn tạo nên vẻ trẻ trung, năng động và cuốn hút. Kiểu tóc cắt ngắn phá vỡ nhược điểm mặt tròn, tạo cho gương mặt thêm đường nét thanh thoát, gợi cảm.

Trên đây là một số gợi ý về kiểu tóc phù hợp với những cô nàng mặt tròn. Hy vọng với những thông tin mà ymsphilly.com chia sẻ đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi mặt tròn nên để tóc gì.