10 dấu hiệu mang thai con gái SIÊU CHÍNH XÁC

Với những người sắp làm bố làm mẹ đều rất tò mò muốn biết giới tính của con mình để đặt tên, sắm đồ đạc hay trang trí phòng cho bé. Dưới đây, ymsphilly.com sẽ mách bạn một số dấu hiệu mang thai con gái để nhận biết thai nhi là tiểu công chúa hay hoàng tử nhé!

I. Thời điểm xác định giới tính chính xác nhất?

  • Mối quan hệ tình dục của bạn được thiết lập khi tinh trùng gặp trứng. Khi một đứa trẻ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ mỗi cha mẹ, đây là thời điểm thụ thai. Ngoài giới tính, màu mắt, màu tóc và thậm chí cả trí thông minh cũng được xác định.
  • Bộ phận sinh dục của bé bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, bạn có thể kiểm tra giới tính của mình bằng siêu âm trong vài tuần tới. Tất nhiên, điều đó không ngăn cản những bà mẹ tương lai và gia đình họ đưa ra những dự đoán.

II. Dấu hiệu mang thai con gái sớm và chính xác nhất

Sự phát triển và tiến bộ trong tư duy của các bậc cha mẹ trẻ ngày nay đã xóa bỏ quan niệm “trọng nam khinh nữ”. Tuy nhiên, việc dự đoán mình sẽ sinh công chúa hay hoàng tử sẽ giúp bạn chào đón thiên thần nhỏ của mình một cách dễ dàng hơn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những dấu hiệu mang thai con gái sớm và chính xác nhất nhé.

1. Vị trí bụng bầu

Nếu vị trí của bụng nhô cao, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn gái đang mang thai. Nếu bụng của bạn có xu hướng trễ xuống phía dưới, rất có thể bạn sắp sinh một bé trai.

2. Thời điểm nghén

Nghén sau khi ăn sáng là dấu hiệu mang thai bé gái

Thường khó chịu và buồn nôn vào buổi sáng, đặc biệt là sau khi ăn sáng là dấu hiệu mang thai bé gái 3 tháng đầu rất đơn giản. Theo một nghiên cứu năm 2017 với hơn 1.000 phụ nữ mang thai, thử nghiệm trên hơn 1.000 phụ nữ mang thai cho thấy những người mang thai bé gái thường có hệ miễn dịch yếu hơn, dẫn đến buồn nôn nhiều hơn vào buổi sáng.

3. Hình dáng bụng bầu 

Ở bé gái có thể nhận thấy ở tháng thứ 3 – 4, dấu hiệu mang thai thường nằm ở hình dáng tử cung của mẹ. Nếu bụng có xu hướng căng tròn và hơi dẹt sang hai bên thì khả năng cao là mẹ đang mang thai bé gái, còn nếu bụng hơi nhọn và nhô ra phía trước thì chứng tỏ mẹ đang mang thai bé trai.

4. Tâm trạng thay đổi thất thường

Tâm trạng thất thường nghe có vẻ khó tin nhưng tâm trạng của người mẹ trong giai đoạn đầu của thai kỳ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giới tính thai nhi. Hormone cortisol, được tạo ra do căng thẳng trong thời gian dài, là một yếu tố góp phần làm tăng cơ hội mang thai của phụ nữ.

5. Mùi cơ thể 

Dấu hiệu nhận biết bé gái qua mùi cơ thể của mẹ. Để kiểm tra giới tính thai nhi, mẹ có thể sử dụng các món ăn từ tỏi, đặc biệt là tỏi tép nhỏ có vị nồng cao. Nếu mẹ ra ít hoặc không có mùi hôi sau khi ăn đồ cay thì đó là dấu hiệu mẹ đang mang thai bé gái.

6. Tư thế nằm ngủ 

Vì sự khác biệt về giới tính khi mang thai sẽ ảnh hưởng đến hình dạng của tử cung, từ đó sẽ ảnh hưởng đến tư thế ngủ khi mang thai, tư thế nằm thoải mái cũng khác nhau. Các bà mẹ sinh con trai thường thích nằm nghiêng về bên trái, trong khi nếu mang thai con gái, họ thích nằm nghiêng về bên phải.

7. Phản ứng tiết niệu

Nồng độ hormone trong nước tiểu có thể thay đổi tùy theo giới tính

Nồng độ hormone trong nước tiểu có thể thay đổi tùy theo giới tính nam và nữ. Bạn có thể dùng 2 thìa bột nở để thử nước tiểu. Khi bọt bong bóng bột sủi lên có nghĩa là bạn đang mang thai bé trai, và nếu không có phản ứng gì thì rất có thể bạn đã mang thai bé gái.

8. Tình trạng tóc

Tóc rụng nhanh, xơ và rối hơn chứng tỏ bạn mang thai bé gái

Nếu mang thai bé trai, tóc của mẹ bầu sẽ trở nên sáng và nhanh dài hơn. Tuy nhiên, nếu thấy tóc rụng nhanh, xơ và rối hơn trước khi mang thai thì chứng tỏ bạn đang mang thai bé gái mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy.

9. Thay đổi khẩu vị 

Theo kinh nghiệm của các bà mẹ đã từng sinh con gái, khi mang thai sẽ thấy mình ngọt hơn, đặc biệt thích các loại thực phẩm làm từ đường như kẹo, bánh ngọt, socola. Tuy nhiên, nếu đồ ngọt là món mẹ thích thì dấu hiệu này không dễ nhận biết.

10. Kích thước vòng 1 

Thông thường, ngực nở là dấu hiệu mang thai của bạn gái. Cảm giác kích và chật khi sử dụng áo ngực thông thường là điều tối kỵ khi bạn sẽ có một cậu bé.

11. Tuổi của Mẹ 

Truyền thuyết của người Maya nói rằng nếu người mẹ mang thai và năm thụ thai là chẵn hay lẻ, thì Chúa sẽ sinh cho bà một bé gái. Ngược lại, số chẵn và số lẻ có nghĩa là mẹ sắp sinh một bé trai kháu khỉnh.

12. Mụn trứng cá

Nội tiết tố trong thai kỳ khiến người mẹ tăng tiết bã nhờn dưới da. Chúng sẽ làm bít các lỗ chân lông nế không được làm sạch và sinh ra nhân mụn. Tuy nhiên, vẫn còn một lý do khác sinh ra mụn, đó chính là do bé gái đang hình thành trong bụng mẹ.

Với những gợi ý về dấu hiệu mang thai con gái được đề cập ở trên, hy vọng rằng cha mẹ phần nào có cơ sở để nhận biết giới tính của thai nhi. Chúc các mẹ một ngày vui vẻ và thuận lợi hạ sinh bé nhé!