Công thức chuyển đổi: 1 oz bằng bao nhiêu gam?

1 oz bằng bao nhiêu gam? Đây là băn khoăn của nhiều chị em khi bắt đầu học nấu ăn hoặc pha chế. Vậy hãy cùng ymsphilly.com tìm hiểu và giải đáp câu hỏi trên thông qua bài viết sau đây nhé!

I. Oz là gì?

Oz là một đơn vị khối lượng tiêu chuẩn quốc tế

Khi bắt học pha chế hoặc làm bánh, bạn có thể gặp một chút khó khăn với các đơn vị đo lường trong công thức. Bởi vì ngày nay một số công thức làm bánh và đồ uống được đo bằng đơn vị tiêu chuẩn quốc tế, không giống như những gì bạn biết về lít (l), gram (g) hay kilogam (kg)….

Một trong những đơn vị đo lường bạn có thể gặp phải khi đặt in ly giấy là ounce. Nếu bạn chưa từng biết đến đơn vị đo lường này, bạn sẽ rất ngạc nhiên. Đây là từ viết tắt của Ounce (số nhiều: ounces) và là một đơn vị khối lượng tiêu chuẩn quốc tế. Oz thường được dùng để đo khối lượng, nhưng đôi khi cũng có thể đo độ lớn của lực.

II. Đổi 1 oz bằng bao nhiêu gam?

Ở Việt Nam, cách tính khối lượng theo đơn vị ounce chưa phổ biến. Do đó, để thuận tiện cho việc mua sắm và đo lường các thành phần của đồ uống nướng hoặc pha chế, bạn cần quy đổi ra gam. Vậy 1 oz bằng bao nhiêu gam?

  • 1 oz = 28,3495232 gram

Do đó, để chuyển đổi ounce sang gam, chỉ cần nhân khối lượng tính bằng Oz với 28,35 để có khối lượng tính bằng gam. Như sau:

Khối lượng tính bằng gam = Khối lượng tính bằng ounce x 28,35 Ounce

Bên cạnh được sử dụng làm đơn vị đo trong ẩm thực, oz còn được dùng làm đơn vị đo khối lượng vàng. Như sau:

  • 1 chỉ vàng = 1 ounce = 28.35 gam
  • 1 lượng vàng = 10 chỉ vàng = 10 ounce = 283,5 gam

III. Một số đơn vị đo lường khác trong nấu ăn

Các đơn vị đo khối lượng thường dùng trong nấu ăn, pha chế
  • Teaspoon: Viết tắt là tsp. Theo thông lệ quốc tế, chữ “t” trong “tsp” thường không bao giờ được đánh vần vì nó có thể bị nhầm lẫn với một đơn vị khác. Ở Việt Nam, đơn vị này được hiểu là “thìa cà phê”.
  • Tablespoon: Viết tắt là Tbsp. Thông thường, nếu không có gì được nói, 1 muỗng canh tương đương với 3 muỗng cà phê.
  • Cup: Được hiểu là “cốc”, là một đơn vị đo lường khá phổ biến trong nấu nướng và pha chế
  • Pound: đây là đơn vị đo khối lượng tiêu chuẩn quốc tế. 1 pound tương đương với khoảng 453, 592 37 gam và 16 ounce nước tương.

IV. Một số website hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị nấu ăn, pha chế

Công cụ chuyển đổi online đơn vị đo khối lượng trong nấu nướng, pha chế

Giờ đây với các công cụ hỗ trợ chuyển đổi online, mọi người không còn phải đau đầu tự chuyển đổi 1 oz bằng bao nhiêu gam? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số website chuyển đổi online chính xác và nhanh chóng nhất:

  • The Calculator Site: Đây là trang web chuyển đổi toàn diện nhất không chỉ chuyển đổi ounce sang gam mà còn chuyển đổi hầu hết các đơn vị sang gam một cách dễ dàng và nhanh chóng. Danh sách thành phần đa dạng (bột mì, tinh bột ngô, đường, muối,…) cũng là một điểm cộng cho trang web.
  • Convert Units: Tương tự như trang web máy tính, bạn cũng có thể chuyển đổi nhiều đơn vị. Tuy nhiên, khi chuyển đổi các đơn vị như p, Tbsp, Cup, Pound… không có nhiều nguyên liệu để lựa chọn như trên các trang web về máy tính.
  • Omni Calculator: Ưu điểm của trang web này là nó chuyển đổi các đơn vị pha chế, nấu nướng tsp, Tbsp, Cup, Pound thành gam và ngược lại. Tuy nhiên, trang web chỉ có một số thành phần cơ bản như: đường trắng, đường nâu, bột cacao, bơ, dầu…

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đọc có thể dễ dàng chuyển đổi 1 oz bằng bao nhiêu gam. Ngoài ra, bài viết cũng giới thiệu một số đơn vị thường xuyên được dùng trong nấu nướng và công cụ chuyển đổi online. Đừng quên thường xuyên truy cập website để cập nhật thêm nhiều bài viết hữu ích nhé!