Các môn thi đấu tại Seagame 30

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu môn thi đấu?

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu môn thi đấu? Đây là câu hỏi mà nhiều fan bóng đá thắc mắc và muốn biết thêm nhiều thông tin. Cùng Về Bờ Live theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé!

Giới thiệu đôi nét về Seagame

Sea Game là cụm từ viết tắt trong tiếng Anh của Southeast Asian Games, dịch sang tiếng Việt nghĩa là Đại hội thể thao Đông Nam Á. Đây là sự kiện thể thao được tổ chức theo chu kỳ 2 năm 1 lần. Kỳ Seagame đầu tiên được tổ chức vào năm 1959 với tên gọi SEAP Game. Từ SEA không có nghĩa là biển, mà là từ viết tắt của South East Asian của Đông Nam Á.

Giới thiệu đôi nét về Seagame
Giới thiệu đôi nét về Seagame

Các môn thể thao sẽ được tổ chức trong Đại hội thể thao theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á dưới sự giám sát của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) và Ủy ban Olympic Châu Á. 

Sea Game là sân thi đấu chung để giao lưu, thi đấu với các nước trong khu vực. Ngoài việc thi đấu thể thao, Seagame còn tạo cơ hội giao lưu gắn kết giữa các quốc gia. Đối với người dân Đông Nam Á, Seagame còn là niềm tự hào của họ và là nơi họ hoàn toàn tin tưởng, trao niềm tin với thể thao.

Những thông tin cần biết về Seagame 30 

Seagame 30 tổ chức ở đâu?

Seagame 30 tổ chức ở đâu? Câu trả lời là Seagame 30 sẽ chính thức được tổ chức tại Philippines từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/ 2019. Và đây cũng là lần thứ tư Philippines đăng cai đại hội này, các lần trước là vào các năm 1981, 1991, 2005.

Theo như Vebo LiVe tìm hiểu, đại hội sẽ được tổ chức tại 4 thành phố lớn của Philippines là New Clark City, Subic, Manila và Tagaytay, từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019. Ban đầu đại hội này dự định sẽ diễn ra tại Brunei, tuy nhiên đến 6/6/2015, chính phủ Brunei đã quyết định huỷ đăng cai vì lý do không đủ cơ sở vật chất cho đại hội. Không có nơi tập luyện và không có thời gian để chuẩn bị. Vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei rút lui, Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á đã chính thức trao quyền đăng cai kỳ đại hội này cho Philippines.

Linh vật của Seagame 30

Trong một kỳ Đại hội Thể thao nào cũng sẽ có một linh vật làm biểu tượng cho kỳ Đại hội đó. Linh vật của đại hội được biết đến với cái tên Pami. Linh vật ngày mang rất nhiều ý nghĩa từ cái tên bắt nguồn từ “pamilya” từ tiếng Philippines có nghĩa là “gia đình”. Theo giám đốc điều hành của Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 30 (SEA Games 30) Ramon Suzara thì linh vật chính là đại diện cho mọi quốc gia, mọi vận động viên cũng như toàn thể mọi người đến với nhau để hỗ trợ lẫn nhau tại Đại hội. Linh vật được thể hiện là một nhân vật vui vẻ được làm từ những quả bóng hình cầu.

Linh vật của Seagame 30
Linh vật của Seagame 30

Pami có một điều được biệt là không bắt nguồn từ những con vật như các kỳ SEA Games trước. Tuy nhiên, một số người dân Philippines lại có nhận xét linh vật này khá “đơn điệu”.

Các quốc gia tham dự Seagame 30

Là giải đấu nhằm tăng cường tình đoàn kết cho tất cả người dân sống tại khu vực Đông Nam Á. Vì vậy, những nước tham gia kỳ SEA Games 30 đều là các quốc gia tại Đông Nam Á, bao gồm 11 nước:

 • Brunei
 • Campuchia
 • Indonesia
 • Lào
 • Malaysia
 • Myanmar
 • Philippines ( chủ nhà )
 • Singapore
 • Thái Lan
 • Đông Timor
 • Việt Nam

Các môn thi đấu tại Seagame 30

Đại hội thể thao khu vực Đông Nam Á lần thứ 30 diễn ra tại Philippines sẽ có số môn thi đấu nhiều nhất lịch sử cùng tổng cộng 529 bộ huy chương. Danh sách 56 môn thi đấu tại Seagame 30:

Các môn thi đấu tại Seagame 30
Các môn thi đấu tại Seagame 30

 

 • Nhóm I (bắt buộc): Thể thao dưới nước, điền kinh.
 • Nhóm II (những môn Olympic và Asian Games): Bắn cung, bóng chày /bóng mềm, cầu lông, bóng rổ, billiards, bowling, canoeing/ đua thuyền truyền thống, quyền anh, cờ vua, đua xe đạp, khiêu vũ thể thao, bóng đá, đấu kiếm, golf, thể dục dụng cụ, bóng ném, trượt băng, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, karate, judo năm môn phối hợp hiện đại, pencak silat, muay thai, polo, rowing, đua thuyền, bóng bầu dục, cầu mây, trượt ván, bắn súng, bóng quần, soft tennis, lướt ván, bóng bàn, taekwondo, ba môn phối hợp, quần vợt, bóng chuyền, cử tạ, vật, wushu.
 • Nhóm III (những môn mới, đặc thù): Võ gậy Arnis, thể thao điện tử, jujitsu, kickboxing, bóng sàn, kurash, bóng gỗ trên cỏ, vượt chướng ngại vật, bóng lưới, khúc côn cầu dưới nước, sambo/vovinam, trượt nước.

Như vậy, Vebo6.tv đã giúp giải đáp cho anh em câu hỏi Seagame 30 tổ chức ở đâu? Có bao nhiêu môn thi đấu? Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!