Bạn có biết đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần không?

Đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? Vấn đề này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá ở trong nước quan tâm đến và cùng nhau tìm hiểu thông tin ở trên nhiều trang thể thao khác nhau. KingFunVN cũng đã tổng hợp những thông tin liên quan đến vấn đề ở trên, các bạn hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

World Cup là gì và lịch sử hình thành như thế nào?

Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) có tên đầy đủ đó là FIFA World Cup, đây là giải đấu bóng đá thế giới do phía Liên đoàn bóng đá Thế giới tổ chức 4 năm/ lần cho những đội tuyển bóng đá quốc gia và quốc gia ddossex là thành viên của FIFA.

Bạn có biết đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần không?
World Cup là gì và lịch sử hình thành như thế nào?
Giải bóng lần đầu tiên được tiến hành tổ chức vào năm 1930 ở Uruguay, tuy nhiên lại không được tiến hành tổ chức vào những năm 1942 và 1946 nguyên nhân vì xảy ra Chiến tranh thế giới thứ 2.
Tuy nhiên, cũng ai biết được rằng, World Cup cũng từng có tên là Cúp Jules Rimet, “Giải vô địch bóng đá thế giới – Cúp Jules Rimet”. Ở trong lịch sử 21 lần tổ chức World Cup, Brazil chính là quốc gia duy nhất chưa từng vắng mặt.

Tìm hiểu về lịch sử hình thành giải World Cup

Nhằm có được giải đấu bóng đá World Cup như ngày hôm nay, ai cũng phải thầm cảm ơn người đàn ông có tên là Jules Rimet. Người đàn ông đứng đầu FIFA vào thời bấy giờ đã được cân nhắc đến việc tổ chức giải bóng đá quốc tế của riêng mình ngoài khuôn khổ Olympic.
Vào ngày 28/05/1928, cuộc họp FIFA diễn ra ở Amsterdam đây sẽ là thời điểm then chốt nhằm đi đến việc tổ chức World Cup. Phía Ban tổ chức lựa chọn đội bóng Uruguay là nước chủ nhà của kỳ World Cup đầu tiên diễn ra vào năm 1930.
Nhưng những đội tuyển đến từ khu vực Châu Âu từ chối tham dự. Đích thân phó Chủ tịch Jules Rimet đã phải thuyết phục những đội tuyển tại Châu Âu và chỉ có 4 nước đồng ý sang đến đội bóng Uruguay thi đấu là Bỉ, Romania, Nam Tư và Pháp. Thời điểm World Cup năm 1930 diễn ra chỉ có 7 đội tuyển Nam Mỹ và 4 đội tuyển Châu Âu và 2 đội tuyển Bắc Mỹ.
Đến kỳ World Cup năm 1934 khi được tiến hành tổ chức ở Italy, đến lượt những đội tuyển Nam Mỹ trả đũa vì cho rằng quãng đường di chuyển quá là xa. Do đó, chỉ có đội Brazil và Cuba là 2 đội tuyển Châu Mỹ sang Italia dự World Cup. Phải đến kỳ World Cup năm 1950, những đội tuyển thuộc Vương Quốc Anh mới bắt đầu tham gia. Từ đó đến nay, những đội tuyển Nam Mỹ và Châu Âu luôn thống trị giải đấu.

Đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?

Đội tuyển Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần? Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức được biết đến là đội tuyển bóng đá nam quốc gia đại diện Đức ở trong những giải đấu môn thể thao bóng đá nam quốc tế kể từ năm 1908. Phía Hiệp hội bóng đá Đức cũng chính là cấp quản lý của đội tuyển. Kể từ thời điểm DFB được tái lập vào năm 1949, đội tuyển cũng đã đại diện cho phía Cộng hòa Liên bang Đức. Như chuyên gia của kingfun chia sẻ, đội tuyển Đức đã có đến 4 lần giành được chức vô địch thể giới (World Cup) vào những năm 1954, 1974, 1990 và 2014. Theo đó, chi tiết trong những lần được đăng quang tại kỳ World Cup của tuyển Đức cụ thể như sau:

Bạn có biết đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần không?
Đội bóng Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần?
+ World Cup năm 1954 (được tiến hành tổ chức ở Thụy Sĩ): đội bóng Tây Đức (là đội bóng Đức hiện tại) đã phải nhọc nhằn vượt qua đội tuyển Hungary với tỉ số là 3 – 2 ở trong trận Chung kết. Đây chính là lần đầu tiên đội bóng Đức bước lên ngôi vương.
+ World Cup năm 1974 (mùa giải này được tiến hành tổ chức trên chính quê nhà): theo đó, đội bóng Tây Đức cũng được phía người hâm mộ kỳ vọng rất lớn, theo đó họ cũng không làm phụ lòng người hâm mộ với chiến thắng vô cùng quan trọng với tỷ số quan trọng đó là 2 – 1 trước đối thủ Hà Lan nhằm đăng quang được chức vô địch.
+ World Cup năm 1990 (được tổ chức tại Italia): Tây Đức cũng đã trả thành công món nợ thua đội tuyển Argentina với tỷ số 3 – 2 ở kỳ World Cup trước là năm 1986 bằng 1 chiến thắng tối thiểu với tỷ số 1 – 0 nơi thành phố Roma huyền thoại.
+ World Cup năm 2014 – ở kỳ World Cup gần nhất (được tiến hành tổ chức ở Brazil): thêm một lần nữa 2 đội bóng Đức và Argentina chạm trán nhau ở trận Chung kết. Từng cỗ xe tăng đã phải trải qua thời gian 120 phút đầy nghẹt thở, chiến thức chỉ đến với họ nhờ vào bàn thắng quý hơn vàng của cầu thủ Mario Gõtze ở phút thứ 113 của trận đấu. Qua đó đội bóng Đức chính thức trở thành đương kim vô địch giải bóng World Cup tính tới thời điểm hiện tại.

Kết luận

Hẳn với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc Đức vô địch World Cup bao nhiêu lần. Thường xuyên truy cập vào chuyên trang thông tin điện tử này để khai thác thêm nhiều kiến thức hữu ích khác các bạn nhé!