Đội bóng đá có bao nhiêu người? Tìm hiểu vai trò của mỗi vị trí cụ thể nhất

Đá bóng là một trong những môn thể thao thu hút không chỉ nhiều người chơi mà còn cả khán giả. Hai đội tham gia vào mọi trận đấu bóng đá. Trong vòng 90 phút, các cầu thủ của mỗi đội cố gắng làm tốt nhiệm vụ của mình để đưa bóng vào khung thành đối phương.

Đội bóng đá chính thức có bao nhiêu người?

Doi-Tuyen-Viet-Nam
Đội tuyển Việt Nam

Theo luật bóng đá hiện đại, mỗi trận đấu có hai đội tham gia. Mỗi đội có tối đa 11 cầu thủ trên sân và một số cầu thủ dự bị ngoài sân. Cầu thủ dự bị có thể vào sân nếu đồng đội gặp vấn đề và không thể tiếp tục thi đấu. Mỗi đội có tối đa 03 cầu thủ dự bị trong một trận đấu. H. 03 Cầu thủ dự bị có thể vào sân để thay thế vị trí thi đấu chính thức của mình. Nếu trận đấu bước vào thời gian bù giờ, mỗi đội sẽ được thay thế bổ sung. Ngoài ra, khi trận đấu diễn ra, một số cầu thủ phạm lỗi có thể nhận một thẻ đỏ hoặc hai thẻ vàng liên tiếp.

Tại thời điểm này, người thay thế không thể vào sân và đội còn thiếu một người. Nếu một đội có ít hơn 7 cầu thủ trên sân, đội đó sẽ bị hủy. Vì vậy, trong một trận đấu bóng đá giữa hai đội chỉ có tối đa 22 cầu thủ và tối thiểu 14 cầu thủ chính thức trên sân. Các game thủ thi đấu trên sân sẽ lần lượt đóng các vị trí, vai trò và thực hiện các nhiệm vụ khác nhau theo chiến lược mà huấn luyện viên đề ra để đạt được chiến thắng.

Vị trí và vai trò của mỗi cầu thủ trong các đội bóng là gì?

ác vị trí trên sân bao gồm tiền đạo, tiền vệ, trung vệ và hậu vệ. Luật bóng đá không quy định hay bắt buộc phải có những vị trí này. Luật bóng đá chỉ quy định 1 trong 11 cầu thủ phải là thủ môn. Vì vậy, ngoài thủ môn, 10 cầu thủ còn lại có thể được bố trí và chơi ở bất kỳ vị trí nào theo yêu cầu.

Vị trí thủ môn

vi-tri-thu-mon
Vị trí thủ môn

Thủ môn là người chơi ở vị trí phòng ngự thuần túy nhất cũng như tuyến phòng thủ cuối cùng giữa khung thành và các cầu thủ của đội đối phương. Ngoài ra, thủ môn này cũng là cầu thủ duy nhất trên sân chỉ được phép xử lý bóng trong vòng 16m50 (vòng cấm) của đội mình. Một thủ môn phải có mặt trong 90 phút của trận đấu. Nếu một thủ môn rời khỏi sân thi đấu, một cầu thủ khác phải chịu trách nhiệm về bàn thua, ngay cả khi đội không có thủ môn để thay thế hoặc đã hết quyền thay người.

Vị trí hậu vệ

Hậu vệ là một cầu thủ bên ngoài khung thành và có nhiệm vụ bảo vệ các cầu thủ của đội và ngăn họ đối mặt với thủ môn.

– Trung vệ: Một cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm ngay trước khung thành có trách nhiệm ngăn cản đối phương ghi bàn và cướp bóng từ quả phạt đền. phạm vi.

– Hậu vệ quét: Libero, còn được gọi là Libero , chơi ở phần sâu nhất của hàng thủ và chịu trách nhiệm điều chỉnh hậu vệ và quét bóng.

– Hậu vệ cánh: Bao gồm hậu vệ trái và phải, họ chơi như những trung vệ và có nhiệm vụ bảo vệ khung thành khỏi những đợt tấn công tầm xa.

– Hậu vệ cánh: Hậu vệ cánh của chơi nhiều vị trí và có nhiệm vụ lao về phía trước trong tấn công và lùi về phòng thủ. Tiền vệ là một cầu thủ chơi ở vị trí tiền vệ. Họ là cầu nối giữa các cầu thủ phòng ngự và tấn công.

 Vị trí tiền vệ

tien-dao
Tiền đạo

Vai trò của tiền vệ này là duy trì sự kiểm soát bóng, cướp bóng từ các hậu vệ, chuyền cho hàng công, cướp bóng và ngăn cản đối phương tấn công. Tiền vệ thường rơi vào các vị trí sau:

– Tiền vệ trung tâm: Họ thường chơi ở vị trí năng nổ nhất và đóng vai trò quan trọng trong cả tấn công lẫn phòng ngự

– Tiền vệ phòng ngự: Một tiền vệ phòng ngự cũng có thể được coi là một loại tiền vệ trung tâm với nhiều trách nhiệm phòng ngự hơn.

– Tiền vệ tấn công: Tiền vệ tấn công là cầu nối giữa tiền vệ trung tâm và cầu thủ tấn công.

– WINGERS: Bao gồm tiền vệ cánh trái và phải, chịu trách nhiệm đưa bóng ra vào vòng cấm một cách nhanh chóng từ cả hai biên. Ngoài ra, bạn có thể rút lui để củng cố khả năng phòng thủ của mình. Tiền đạo là cầu thủ chơi gần nhất với vị trí cầu môn, đóng vai trò tấn công và tạo cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ khác. Tiền đạo thường được xếp vào các vị trí:

– Tiền đạo trung tâm: Còn được gọi là tiền đạo trung tâm hay tiền đạo có công việc chính là ghi bàn, họ phải lùi về phía sau để nhận bóng từ những đường chuyền cao và đòi hỏi thể lực mạnh mẽ. Ghi bàn bằng chân hoặc đầu.

Tiền đạo thứ hai thường là một người nhanh nhẹn, khéo léo và cơ động cao để sử dụng khoảng trống trong hàng phòng ngự đối phương, tạo cơ hội cho tiền đạo trung tâm hoặc ghi bàn một mình.
Trên đây là 90Phut TV đã giải đáp đội bóng đá có bao nhiêu người?  Một đội bóng có thủ môn, hậu vệ, tiền vệ và tiền đạo xuất sắc và có vai trò riêng. Nếu bạn muốn biết thêm về những bài viết bóng đá thú vị khác thì đừng quên theo dõi trang web của chúng tôi nhé.